Than tre tinh dầu: sự kết hợp kỳ diệu của Tre Việt Nam và Tinh dầu thiên nhiên Nhật Bản

Thứ hai - 30/03/2020 05:17
Cây tre cực kỳ hữu dụng và trở thành cây biểu tượng của nông thôn Việt Nam, nhưng ít người Việt biết, than tre tinh dầu được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản, Hàn Quốc với những công dụng rất đặc biệt.
 
than tre tinh dau nhat ban3


Đất nước Nhật Bản và Hàn Quốc vốn có khí hậu lạnh, người dân thích sự khô ráo và sạch sẽ. Tập đoàn dược lớn hàng đầu Nhật Bản là Kobayashi đã lặn lội sang tận Việt Nam, đi khắp những vùng nhiều tre và những đơn vị có năng lực chỉ để làm cho được những tranh than tre dài chừng 20cm đem về nước đóng thành bộ than tre tinh dầu lọc không khí bán với giá 800 yên Nhật. 
 
than tre tinh dau nhat ban4


Nói thì ngắn gọn như vậy, nhưng than tre tinh dầu là một cái gì đó tưởng chừng đơn giản nhưng hóa ra không dễ. Chỉ duy nhất Mộc Sa, sau những tháng ngày lăn lộn thử nghiệm, mới có thể ra lò thanh tre 20cm rắn như đá, không bị vỡ vụn khi cầm vào, khi vận chuyển, lại thực hiện được 2 nhiệm vụ cao cả vốn có trong cấu trúc của tre: HÚT ĐỘC, KHỬ MÙI và KHUẾCH TÁN.
 
Than tre hút ẩm, khử độc
Than tre hút ẩm, khử độc
 
than tre tinh dau toa huong
Than tre khuếch tán hương thơm của tinh dầu

Bởi thế, Kobayashi mới chọn Mộc Sa là đơn vị duy nhất tại Việt Nam cung cấp than tre cho họ. Với kinh nghiệm của mình, Kobayashi đã tạo ra bộ tinh dầu than tre nổi tiếng toàn Nhật Bản: than tre đàn hương, than tre hoa lyly... Chúng có thể đem hương thơm của hoa bay xa khắp cả căn phòng, khiến cho người dùng cảm thấy thư giãn, sạch sẽ và giúp không khí trong lành hơn.

Cơ chế khử mùi than tre

 Bề mặt của than có vô số lỗ nhỏ vô hình trên bề mặt, và nó tạo hiệu ứng khử mùi bằng cách hấp phụ các thành phần có mùi vào các lỗ nhỏ.

Thời gian khử mùi phụ thuộc vào diện tích bề mặt của than, thời gian sử dụng và môi trường lắp đặt (nồng độ của mùi hôi và ô nhiễm không khí). Sản phẩm thử nghiệm cho rõ hiệu quả khi đặt trong phòng có người hút thuốc lá.
 
than tre tinh dau khu mui
 

Dầu thơm được lựa chọn cẩn thận

Nguồn dầu thơm được chọn từ hai loại dầu là đàn hương và lyly của Kobayashi.

Cả 2 sản phẩm được đóng hộp gồm  than tre, dầu thơm 50ml và lọ gốm xinh xắn.

Người tiêu dùng Nhật Bản chỉ việc gỡ bỏ vỏ lọ, nhỏ chút giọt tinh dầu vào, đặt lọ ở trong phòng và tha hồ tận hưởng không khí trong lành, thơm ngát hương hoa.
 
than tre tinh dau nhat ban2

Thời gian sử dụng kéo dài khoảng 1,5 đến 3 tháng. Có thể nói, sản phẩm than tre tinh dầu của Kobayashi là sự kết hợp kỳ diệu của TRE VIỆT NAM và HOA NHẬT BẢN.

Việt xuất khẩu than sang đất nước Nhật Bản cũng đủ tin tưởng để nói rằng: những người con của mảnh đất Mộc Châu đủ giỏi, đủ năng lực để tạo ra những sản phẩm tốt cho cả thế giới sử dụng.
 
tinh dau than tre


Tại Việt Nam, mới đây trong khi nguy cơ dịch bệnh lan rộng bởi dịch cúm do virus Corona gây ra, Mộc Sa thấy mình cũng cần đem sức lực chung tay cùng cộng đồng chống dịch Covid 19, sản phẩm than tre tinh dầu Mộc Sa đã ra đời, với sự kết hợp của THAN TRE MỘC SA VÀ TINH DẦU THIÊN NHIÊN VIỆT NAM.

MUA THAN TRE TINH DẦU MỘC SA

LH: 0946 166 538

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết