Mơ xanh Mộc Châu

Mã sản phẩm: MOMC
Giá bán : 30.000 đ
Mơ Mộc Châu từ lâu nổi tiếng và được du khách yêu mến vì thơm ngon và đẹp mã. Mấy năm nay, mơ xanh Mộc Châu cũng được người tiêu dùng mua về ngâm rượu uống rất ngon
MUA MƠ ĐÃ HẾT THÁNG 4-2022. HẸN QUÝ KHÁCH VỤ MƠ 3/2023
Mơ xanh Mộc Châu là những quả mơ vừa chớm bước vào già, quả ứng, bớt chát, hơi chua, có phần đắng một chút. Nhưng phù hợp để ngâm rượu, nhất là rượu mơ xanh theo phong cách Nhật Bản. 
mo xanh moc chau (4)

Mơ được bà con nông dân hái từng quả trong vườn, chọn quả vừa già tới, sau đó đóng gói gửi cho khách khi quả vẫn còn tươi.

Quý khách có thể ngâm rượu mơ xanh theo hướng dẫn dưới đây :
 

Nguyên liệu

- 3 kg mơ xanh Mộc Châu (chọn quả bóng bẩy,tròn đều và không dập nát). MUA MƠ MỘC CHÂU TẠI ĐÂY

- 3,5kg đường phèn (Công dụng của đường phèn ngọt thanh,khó tan,được tinh chế từ đường cát nên đã loại bỏ được các tạp chất nên đường sạch sẽ và có lợi cho sức khoẻ)

- 5,4 lít rượu gạo trắng hoặc nếp cái hoa vàng loại ngon khoảng 30-40 độ tuỳ muốn uống nặng hay nhẹ nhưng tốt nhất là dùng rượu 40 độ trở lên (nếu có điều kiện mọi người dùng shochu của Nhật Bản là chuẩn nhất)

- Lọ thuỷ tinh hoặc bình ngâm mơ, mình thì lựa chọn chum ngâm là rượu ngon nhất, tuỳ vào lượng mơ mọi người định ngâm là bao nhiêu thì chuẩn bị bình cho tương ứng nhé.

Cách làm:

Bước 1: Mơ nhặt bỏ những quả dập, úa, sâu hỏng... sau đó đem ngâm nước muối loãng khoảng 1h cho ra bớt lông và bụi bẩn rồi vớt ra rửa sạch, rửa từng quả và thật nhẹ nhàng tránh cho mơ bị dập.Vớt mơ ra để ráo, lấy khăn sạch lau khô từng quả một.

quả mơ mộc châu

29356925918680611624769761525215141298176n 133713038

Bước 2: Dùng cái tăm nhọn khều từng cuống mơ ra khỏi từng quả. Khều sâu chút để cuống mơ sạch bụi bẩn nhưng cố gắng đừng làm nát nhé, mọi việc cứ từ từ và thật khéo léo, nhẹ nhàng.

rượu mơ mộc châu làm từ mơ xanh

Bước 3: Xếp nhẹ nhàng từng quả mơ vào bình, cứ một lớp mơ, một lớp đường phèn cho đến hết. Trong quá trình xếp mơ cũng phải nhẹ nhàng không được ném mơ vào bình.

Bình đựng mơ rửa sạch,tráng nước sôi và lau khô.

Cuối cùng lớp trên cùng cho nhiều đường một chút rồi đổ ngập rượu vào bình mơ chừa ra 15cm tính từ mặt rượu đến miệng bình. 

Bước 4: Dán dấy bóng đen và băng dính chặt miệng bình, để nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh sáng mặt trời. Sau 6 tháng là sử dụng được, để 1 năm còn ngon hơn nữa.

Mọi người nhớ muốn rượu ngon cố gắng ngâm vào chum vại và phải chọn được đường phèn chuẩn, chưa cần đổ rượu vào chỉ ngửi mơ và đường phèn cũng thơm nức mũi rồi.

Mọi người cùng chờ đợi đến ngày thu hoạch xem thành quả năm nay cả nhà nhé!

Tô Hưng Giang

     

 

Sản phẩm nổi bật

Ngô nếp nổ, Ngô Cay, ngô...

Ngô nếp nổ, Ngô Cay, ngô...

Giá bán: 30.000 đ
KHOAI SỌ MÁN MỘC CHÂU

KHOAI SỌ MÁN MỘC CHÂU

Giá bán: 45.000 đ
Bia hạt dổi- Mắc Khén...

Bia hạt dổi- Mắc Khén...

Giá bán: 65.000 đ