CAM RỐN LỒI - đặc sản MỘC CHÂU thương hiệu ĐASATABA

Những trái cam rốn lồi Mộc Châu (cam ly Mộc Châu, cam Navel) có nguồn gốc từ nước ngoài, nhưng đã được HTX Đặc sản Tây Bắc nhân giống thành công, với đặc trưng thơm, sâu, ngọt đậm, tép giòn 
Có tên Navel vì phần dưới của quả cam có hình dạng như rốn người bình thường. Cho đến nay, cam vàng Navel được nhân giống theo phương pháp ghép cành. 
Cam vàng Navel là một giống cam được lai tạo có nguồn gốc từ Brasil sau đó được du nhập và trồng nhiều tại Mỹ, Úc, …
 

NGUỒN GỐC CAM RỐN LỒI MỘC CHÂU (CAM LY MỘC CHÂU)Quý khách có thể cảm nhận được sức khác biệt của loại cam này: về cảm quan là ruột vàng đậm, tép giòn, ăn xong mùi thơm lưu tay rất lâu, vị ngọt đậm, tự nhiên, không gắt

Sơn La tự hào là một trong những tỉnh trồng cam Navel sớm nhất cả nước, và vườn Cam Ly tự hào là nhà vườn đầu tiên tự nhân giống cam này từ 10 năm trước. 

Đấy là lúc mẹ cháu Ly vừa mang bầu, lúc ấy gia đình còn ở căn nhà nho nhỏ ngay đầu vườn kia. Gia đình còn khó khăn, nhưng bố cháu Ly vẫn bấm bụng mua cân cam ngoại lúc ấy có giá…. Kg về bồi dưỡng mẹ bầu.  Thấy bà bầu tấm tắc khen ngon, giòn, ngọt lừ, anh chiến cầm cuống quả cam ngoại còn sót lại vài mắt và nghĩ: ghép thử vào cây cam nhà xem sao. 
 
cam ron loi khong hat moc chau (3)


Không nghĩ ngợi nhiều, anh chiến thực hiện ý tưởng đó rất nhanh và thành công, 3 năm sau cam, những mắt ghép đã phát triển tốt và bắt đầu cho quả, ăn ngon, ngọt, giòn và không hạt y như quả cam nhập khẩu năm nào. Lúc này Ly đã được 3 tuổi như cam, từ những cây cam  đầu tiên ở góc vườn phía kia. Bố Ly bắt đầu nhân rộng, ghép cây ra toàn bộ vườn 3 ha như hiện nay. Giống cam này cũng đã từ đây được nhân giống ra nhiều nhà vườn khác ở khu vực và nhiều tỉnh thành khác nữa. Viện giống cây trồng Trung ương cũng nhiều lần qua đây lấy mắt ghép và chia sẻ: đây có lẽ là nhà vườn đầu tiên ở Việt Nam nhân giống cam navel này. 

HTX Đặc sản Tây Bắc  gọi những quả cam vàng ươm, mọng nước, vỏ mỏng, tép giòn, thơm sâu, ngọt đậm này là trái ngọt của yêu thương, và đặt trên giống cam, vườn cam theo tên của cháu Ly năm nay vừa tròn 10 tuổi: CAM LY MỘC CHÂU

Giống cam đến rất tình cờ, hi hữu, nhưng là minh chứng cho tình yêu, sự quan tâm chăm sóc dành cho những người thân yêu trong gia đình. 
HTX muốn đem những trái cam ngon nhất cùng câu chuyện này lan tỏa đến mọi người với thông điệp: hãy yêu đi, đời sẽ cho trái ngọt. 
 
cam moc chau (4)
 

QUY TRÌNH CHĂM SÓC CAM RỐN LỒI MỘC CHÂU (CAM LY MỘC CHÂU)


Cam Ly Mộc Châu được chăm sóc kĩ lưỡng, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe, với ngọn nguồn là tình yêu cây cam, quả cam như yêu người thân trong gia đình và mong mỏi quý vị được ăn cam ngon, an toàn như cam dành cho người nhà mình!
 
so canh tac vuon cam

so canh tac vuon cam2


HTX Đặc sản Tây Bắc và anh Chiến, chị Hoa, cháu Ly cảm ơn quý vị đã tin cẩn gửi gắm niềm tin và chọn sử dụng trái cam này. 

Chúc ngon miệng! Trân trọng
cam khong hat moc chau

THĂM QUAN VƯỜN CAM MỘC CHÂU


Hiện tại, HTX Đặc sản Tây Bắc đã mở cửa vườn cam Ly Mộc Châu (cam rốn lồi Mộc Châu) để đón quý khách hàng tới thăm quan, tận mắt thấy cây cam, quá trình chăm sóc vườn của HTX và lưu lại cho mình những bức ảnh thật đẹp làm kỉ niệm. 

Hãy cho những người thân yêu của mình đến chụp ảnh, hái cam, thưởng thức cam tại vườn. 
 
FARM CAM LY MỘC CHÂU
Hotline: 0865 88 99 19
Địa chỉ:Tiểu khu 68 Thị trấn Nông trường Mộc Châu. Web: http://htxdacsantaybac.com
 
vuon cam moc chau (7)
 
vuon cam moc chau (3)
 
vuon cam moc chau (10)
 

MUA CAM RỐN LỒI MỘC CHÂU (CAM LY MỘC CHÂU)


- Có thể mua cam Ly Mộc Châu (cam rốn lồi Mộc Châu) tại Siêu thị đặc sản Mộc Châu Food, các điểm thăm quan du lịch tại Mộc Châu và tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Chi tiết: 0865889919
- Mua online tại đây https://htxdacsantaybac.com/shops/hoa-qua-tay-bac/cam-ron-loi-moc-chau-cam-cara-moc-chau.html