Hoa quả đặc sản Tây Bắc thương hiệu ĐASATABA

Hợp tác xã Đặc sản Tây Bắc chú trọng hợp tác với nông hộ và các trang trại để tìm nguồn hoa quả chất lượng tốt với tiêu chí: SẠCH - CHẤT LƯỢNG - ĐẸP để phục vụ người tiêu dùng

Hoa quả đặc sản Tây Bắc thương hiệu ĐASATABA

hong gion moc chau (2)
Các sản phẩm hoa quả an toàn Tây Bắc đang được HTX Đặc sản Tây Bắc hợp tác thu gom và phân phối dưới 2 thương hiệu: ĐASATABA và MỘC CHÂU FOOD

1. CHANH LEO VÀNG MỘC CHÂU, TÂY BẮC

 

Sản phẩm chanh leo vàng Mộc Châu bắt đầu được trồng sớm nhất miền Bắc, và cho  đến nay cũng chỉ có Mộc Châu và vài huyện lân cận trồng được. 

Có lẽ độ cao và khí hậu mát mẻ đã khiến cho giống chanh nhập ngoại này được thuần hóa cho những trái chín có đặc trưng khác hoàn toàn với chanh leo tím thông thường. Chanh leo vàng có vị ngọt của đường, mật, có vị thơm của ổi, lê. Khi ăn cũng dễ dàng, có thể bổ ra ăn trực tiếp hoặc trộn sữa chua ăn rất thơm, mát, cũng có thể xay sinh tố như chanh bình thường, đặc biệt nếu làm bánh cũng rất hấp dẫn.
 
chanh leo moc chau (4)


Chanh leo vàng thương hiệu ĐASATABA (viết tắt của Đặc sản Tây Bắc) được trồng ở các huyện Mộc Châu, Mai Sơn, Thuận Châu, sản phẩm được lựa chọn kỹ càng để khi đến tay người tiêu dùng, quả tươi, căng tròn, nhẵn nhụi, màu vàng hấp dẫn, không có vết thối, nám.  Tất cả sản phẩm đạt tiêu chuẩn Vietgap, có tem truy xuất nguồn gốc cụ thể để khách hàng yên tâm sử dụng.

2. HỒNG GIÒN MỘC CHÂU

Hồng giòn Mộc Châu được các xã viên của Hợp tác xã Đặc sản Tây Bắc trồng theo tiêu chuẩn sạch, an toàn. Hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, sử dụng các biện pháp bẫy, bọc để trái hồng đến tay người tiêu dùng không những ngon, ngọt, giòn mà còn phải sạch, an toàn.

Mùa hồng Mộc Châu thường kéo dài từ tháng 7 đến đầu tháng 10. Quý khách lưu ý, hồng giòn Mộc Châu dễ bị giả mạo bởi hồng tàu, cho nên khi mua lưu ý thời vụ, và chọn hồng có tem nhãn truy xuất. Hồng giòn Mộc Châu của Đassataba đều có tem truy xuất đi kèm để khách hàng yên tâm sử dụng.
 
hong gion moc chau (2)
 
hong gion moc chau (1)

3. CAM CARA MỘC CHÂU, TÂY BẮC (CAM RỐN LỒI)

 
cam moc chau (2)


Vốn không mấy nổi tiếng về cam, bưởi, nhưng 5 năm quan, giống quả có múi này cũng đã xuất hiện nhiều và dần hình thành vùng chuyên canh, từ đó thành thương hiệu. Nổi bật nhất là giống cam không hạt, được gọi là cam rốn lồi Mộc Châu, hay cam Cara. 

Sản phẩm được HTX Đặc sản Tây Bắc trồng theo hướng hữu cơ, sạch, an toàn, cho ra quả cam ngọt, thơm, không hạt và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. 
cam moc chau (4)

Cam cara Mộc Châu có 2 loại:  ruột vàng và ruột đỏ. Thường chín sớm hơn cam các vùng khác. Cam cara ruột vàng có từ tháng 9, cam cara ruột đỏ có từ tháng 10.