Bắc Yên - Điểm du lịch trải nghiệm, nghỉ dưỡng hấp dẫn của Sơn La

Thứ ba - 15/12/2020 08:12
Đến với huyện vùng cao Bắc Yên, tỉnh Sơn La, du khách sẽ ấn tượng và thích thú khi ngắm nhìn những đỉnh núi hoang sơ, hùng vĩ trong lớp mây trắng bồng bềnh như ôm ấp các ngọn núi, tạo thành biển mây nên thơ, hữu tình. Đây là những điều kiện thuận lợi để huyện Bắc Yên phát triển du lịch trải nghiệm và nghỉ dưỡng.
săn mây tà xùa
săn mây tà xùa

Nằm ở độ cao hơn 1.500 m so với mực nước biển và cách thị trấn Bắc Yên 14km, xã Tà Xùa như một thế giới khác biệt với thiên đường mây huyền ảo. Đặc biệt, vào khoảng thời gian từ tháng 10 năm trước đến tháng 4 năm sau, mỗi sáng sớm, du khách sẽ được chứng kiến những đám mây trắng trôi lững lờ trên các ngọn đồi xa xa và ánh bình mình rọi qua những áng mây ẩn nấp trên các lưng đồi. Tà Xùa là địa điểm lý tưởng để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt diệu nhất của biển mây và thích hợp với du khách muốn phiêu lưu mạo hiểm, chinh phục những cung đường đèo. Đây là một trong những điểm "săn" mây đẹp, hấp dẫn tại Bắc Yên nói riêng và Tây Bắc nói chung.

Cùng với “Thiên đường mây Tà Xùa”, Bắc Yên còn có “Sống lưng khủng long” nối từ xã Tà Xùa đến xã Háng Đồng, đây là một dãy núi vươn dài ra ngoài thung lũng sâu hàng nghìn mét và hiện ra trước mắt là cả một thiên đường. Ngoài "săn" mây, chinh phục “Sống lưng khủng long”, du khách còn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng với các thác nước tuyệt đẹp như tranh.

Không chỉ có cảnh vật núi non và sương mây, dưới mạch núi này còn là những thửa ruộng bậc thang trên nương dốc đặc trưng của người Mông. Nằm cách trung tâm huyện Bắc Yên 4 km, đồi Pu Nhi (xã Phiêng Ban) nổi lên như một Đà Lạt thu nhỏ. Du khách sẽ được ngắm nhìn những dãy núi trùng điệp hay phố huyện Bắc Yên ẩn hiện trong sương.

du lich bac yen son la 8

Không chỉ có “Thiên đường mây Tà Xùa”, “Sống lưng khủng long”, đồi Pu Nhi, huyện Bắc Yên còn có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua như ruộng bậc thang (xã Xím Vàng), bãi đá khắc cổ Khe Hổ (xã Hang Chú), hồ sen (xã Hua Nhàn), hang A Phủ (xã Hồng Ngài)… Các danh lam, thắng cảnh này đang tạo nên bức tranh đầy màu sắc cho du lịch vùng cao Bắc Yên.

Theo thống kê, số lượt du khách đến Bắc Yên ngày càng tăng: năm 2017 đạt 30.000 lượt du khách với doanh thu 15 tỷ đồng; năm 2018 đạt trên 32.000 lượt du khách với doanh thu 16,2 tỷ đồng; năm 2019 đạt 47.875 lượt du khách, doanh thu 20,9 tỷ đồng; đến ngày 30/11/2020, đạt 52.116 lượt du khách với doanh thu hơn 32 tỷ đồng. Những hoạt động của ngành du lịch đã từng bước góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội và công cuộc xóa đói, giảm nghèo của huyện Bắc Yên.

Nguyễn Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết